Trang chủ /Nguồn cảm hứng / PHONG CÁCH RUSTIC

PHONG CÁCH RUSTIC

Những ai yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên, mộc mạc nhất của tạo hóa ban tặng thì họ sẽ không thể bỏ qua phong cách Rustic. Lý do gì phong cách RUSTIC lại có thể thu hút mọi người đến vậy? 

Phong cách Rustic là gì?

Phong cách Rustic – hay còn gọi là phong cách kiến trúc mộc mạc khởi nguồn từ năm 1916 và phổ biến rộng rãi ở Mỹ vào những năm 60 của thế kỷ 20. Những tòa nhà đẹp hài hòa với thiên nhiên mang phong cách rustic nổi bật trong những công viên quốc gia của chính phủ Mỹ. Dần dần, nó lan rộng ra những vùng nông thôn Mỹ, nơi mà con người có thể hòa mình với thiên nhiên, nơi có sự dung hòa giữa các chất liệu thô với nhau tạo nên nét đẹp mộc mạc đầy ấn tượng. 

Đá và gỗ thô là hai yếu tố chủ yếu tạo nên vẻ đẹp của phong cách Rustic: đá – vẻ đẹp cứng rắn, góc cạnh và thô ráp cùng với nguyên liệu gỗ – gỗ tự nhiên, mang màu sắc ấm áp, sưởi ấm cho không gian. Sự kết hợp của 2 vật liệu này tạo nên một không gian tĩnh lặng dành cho những người muốn tránh xa sự ồn ào, xô bồ của cuộc sống. 

SỰ MỘC MẠC – TĨNH LẶNG – ẤM ÁP là những tính từ mọi người có thể cảm nhận được khi trải nghiệm trong không gian Rustic. 

Đặc trưng điển hình của phong cách Rustic 

Dưới đây là những ngôi nhà điển hình của phong cách Rustic khiến mọi người phải thốt lên hai chữ trầm trồ 

Ngôi nhà ở Granby, Colorado

Ngôi nhà ở Granby, Colorado

Ngôi nhà được xây dựng dựa trên sườn đồi dốc với không gian mở – hòa hợp với thiên nhiên. Căn nhà là một tuyệt tác của những nhà kiến trúc sư biết chơi màu sắc cũng như nguyên liệu. Kết hợp nhuần nhuyễn và tinh tế giữa gỗ và đá thô cùng với không gian sáng sủa đón ánh sáng mặt trời từ bốn phía tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Ấm áp từ màu gỗ tự nhiên, lành lạnh từ màu đá lát hòa với những tia sáng của mặt trời. Đây quả là một không gian tuyệt vời dành cho gia đình nhỏ nghỉ ngơi cuối tuần. 

Ngôi nhà ở Moscow, Russia

Ngôi nhà ở Moscow, Nga

Cùng là một phong cách Rustic, ngôi nhà ở Colorado mang trong mình sự cổ điển còn ngôi nhà ở Nga là sự kết hợp của nội thất đương đại và ánh sáng quyến rũ. 

Bên cạnh sự hòa hợp giữa đá và gỗ, nhà thiết kế đã vận dụng khéo léo những bộ đèn đầy ấn tượng – tạo nên nét độc đáo và hiện đại cho căn nhà. Mỗi căn phòng đều là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa gỗ, đá và bộ đèn khác nhau. Ấn tượng là mặt bàn trong phòng master, sự giản đơn không cầu kỳ làm nên vẻ đẹp của nó. 

D&A đã bắt theo được xu hướng đó mà đã làm áp dụng gỗ biến tính D&A vào phong cách Rustic. Gỗ biến tính D&A chắc chắn sẽ làm nổi bật lên được vẻ đẹp của phong cách Rustic – Sự mộc mạc, giản dị và ấm áp.