Trang chủ /Giới thiệu / D&A ĐẦU TƯ VÀO SỰ AN TOÀN VÀ TĂNG TRƯỞNG BỀN VỮNG

D&A ĐẦU TƯ VÀO SỰ AN TOÀN VÀ TĂNG TRƯỞNG BỀN VỮNG

Để có được sự tin tưởng của khách hàng như ngày hôm nay, D&A đã phấn đấu và nỗ lực không ngừng. Tất cả các sản phẩm cửa gỗ và đồ gỗ nội ngoại thất mà D&A cung cấp ra thị trường đều là thành quả của quá trình nghiên cứu, học hỏi và áp dụng công nghệ tiên tiến – hiện đại bậc nhất. Bởi lẽ, chúng tôi – D&A luôn đầu tư vào sự an toàn và tăng trưởng bền vững.

 

Nhà máy sản xuất D&A TECHWOOD

 

D&A mang đến sản phẩm thân thiện với môi trường

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm gỗ chất lượng, an toàn với con người và môi trường sống, D&A cung cấp các sản phẩm gỗ biến tính phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay. 

Gỗ biến tính hay còn có tên gọi khác là gỗ thermowood hay gỗ gia nhiệt. Trải qua quá trình xử lý bằng phương pháp tự nhiên từ nhiệt và hơi. Việc tác động biến đổi nhiệt đến gỗ tự nhiên sẽ giúp cải thiện được các nhược điểm và mở rộng phạm vi ứng dụng của nó trong đời sống con người. 

 

Gỗ biến tính sử dụng làm ốp nền trong thi công nội thất

 

Trong phương pháp này, sẽ thực hiện sấy gia tăng nhiệt độ từ 0°C đến 215°C. Thông thường thì nhiệt độ trong buồng sấy luôn duy trì ở mức từ 185°C đến 215°C. Ý nghĩa của việc sấy ở nhiệt độ trên nhằm hạ độ ẩm của gỗ từ từ về mức 0%, đồng thời nó cũng giúp biến đổi những tính chất vật lý cơ bản của gỗ theo chiều hướng tốt hơn.

Đặc biệt, nhờ độ ổn định cao hơn các loại gỗ thông thường từ 30 đến 50% mà dù lắp đặt trong nhà hay ngoài trời thì gỗ biến tính sẽ ít có sự thay đổi về kích thước. Nếu gỗ Tần Bì tự nhiên có hệ số thay đổi lớn thì gỗ Tần Bì biến tính lại có độ ổn định cao, nhờ đó giúp hạn chế sự hấp thụ nước, sẽ không bị nở hay biến dạng nhiều.

Gỗ biến tính có ưu điểm đặc biệt là dù trải qua tác động của nhiệt độ nhưng vẫn giữ được đường vân gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, các tông màu nâu trầm, nâu đậm, vàng nhạt hay vàng đậm sẽ được quyết định bởi nhiệt độ xử lý gỗ. Trên mặt gỗ biến tính chỉ được hơn một lớn sơn nước giúp màu gỗ bền hơn qua thời gian, giúp cho màu tự nhiên của gỗ được giữ tốt hơn. Nhờ đó, những sản phẩm từ gỗ biến tính sẽ chống được mục, nấm mốc, thấm nước và tăng độ ổn định. 

Các loại gỗ biến tính luôn đảm bảo được những màu sắc hoàn toàn tự nhiên, thân thiện với môi trường. Khi nhiệt độ càng cao thì màu của gỗ biến tính sẽ càng đậm, do đó để thay đổi màu sắc gỗ cho đa dạng sản phẩm thì trong quá trình xử lý nhiệt, sẽ thay đổi nhiệt độ tùy thuộc vào màu sắc cần sử dụng. Trên thị trường hiện nay, bạn dễ dàng bắt gặp một loại gỗ biến tính nhưng lại có các màu sắc tự nhiên khác nhau. Ví dụ, đối với một số loại sàn gỗ Tần Bì biến tính có màu xám, một số loại lại có màu nâu sẫm.

Công nhân nhà máy đang gia công gỗ nguyên liệu

Với nhiều tính năng mới, gỗ biến tính được sử dụng nhiều hơn trong trang trí nội ngoại thất. Bạn có thể sử dụng làm ván ốp sàn trong hoặc ngoài nhà, vách ngoài trời, sàn gỗ ngoài trời, hàng rào, hệ lam ngoài trời… Ngay cả trang trí cho nội thất phòng tắm, phòng xông hơi… bởi nó giữ nhiệt rất tốt mà lại không tích tụ độ ẩm.

 

Triết lý kinh doanh cốt lõi “THÂN THIỆN – BỀN VỮNG”

Hiện nay trên thị trường, gỗ biến tính còn khá mới mẻ chưa được nhiều người biết đến. Việc sử dụng gỗ tự nhiên vẫn còn khá phổ biến, tuy nhiên D&A với nhiều năm kinh nghiệm đã nhận ra xu hướng dần chuyển đổi ở hiện tại và tương lai gần. Khi diện tích rừng tự nhiên ngày càng giảm, do đó việc cần cải thiện, tăng tính năng và độ bền của gỗ tự nhiên là xu hướng tất yếu. 

Gỗ biến tính đáp ứng đầy đủ các yếu tố thời đại, vừa tăng về mặt chất lượng vừa đảm bảo thân thiện môi trường. Đặc biệt, là những gia đình muốn có không gian mát mẻ, hài hoà với thiên nhiên thì việc sử dụng nguyên – vật liệu từ gỗ để trang trí không gian gia đình lại càng cần thiết. 

Gỗ biến tính ứng dụng trong hồ bơi.

 

Việc sử dụng gỗ biến tính cho độ bền cao và gia tăng tuổi thọ so với các sản phẩm gỗ tự nhiên, giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí cho việc phải thay lắp mới nếu sàn gỗ, ván ốp tường bị nấm mốc hay bị mục do tác động của thời tiết. Không chỉ vậy, bạn cũng đã góp công sức một cách gián tiếp để bảo vệ môi trường, hạn chế được việc con người đang sử dụng quá mức tài nguyên rừng. 

Ở Việt Nam hiện cũng chưa có quá nhiều đơn vị những sản phẩm từ gỗ biến tính. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ cung cấp gỗ biến tính uy tín và chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. D&A là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm gỗ biến tính. Với đội ngũ nhân viên thân thiện, có kỹ thuật cao, chắc chắn bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ tư vấn thiết kế, thi công, lắp đặt… đem đến cho bạn không gian thư giãn, thoải mái như đi nghỉ dưỡng tại chính ngôi nhà của mình.